Long An: Giáo viên và học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

UBND tỉnh Long An vừa có thông báo thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Theo đó giáo viên và học sinh sẽ được nghỉ tết trong 10 ngày.

Giáo viên và học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

Cụ thể, Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị, trường học được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 theo quy định chung là 7 ngày, từ ngày 23/01/2020 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 29/01/2020 (nhằm ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Riêng giáo viên và học sinh, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý  2020 là 10 ngày, từ ngày 20/01/2020 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 29/01/2020 (nhằm ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Đối với các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh và những địa phương có đặc thù riêng có nhu cầu nghỉ sớm hơn thời gian quy định trên, UBND huyện, thị xã, thành phố trình xin chủ trương UBND tỉnh xem xét, quyết định.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, trường học động viên, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo tốt thời gian làm việc trong những ngày giáp Tết, không đi trễ về sớm, khắc phục, giải quyết các công việc tồn đọng, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; tăng cường chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; cấm vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ; cấm tham gia cờ bạc, cá độ ăn tiền; không uống rượu, bia trong ngày trực và không hút thuốc lá nơi quy định; thực hiện quy định về an toàn thực phẩm; chấp hành tốt việc treo cờ Tổ quốc tại nơi làm việc và hộ gia đình theo đúng quy định; chấp hành nghiêm túc bảng phân công trực Tết và nội quy trực Tết của cơ quan đề ra.

Do thời gian nghỉ Tết kéo dài, các đơn vị, trường học phải bố trí trực 24/24 tại cơ quan để bảo vệ tài sản, không để xảy ra tình trạng mất mát cũng như thực hiện thông tin công vụ; thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan, phòng chống cháy nổ; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp bất trắc xảy ra. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin để xử lý hoặc kiến nghị với các cơ quan chức năng xử lý đối với những trường hợp vi phạm.

Sau Tết, các đơn vị, trường học trong tỉnh phải phối hợp thật tốt với các bậc cha mẹ học sinh, tham mưu với các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các Đoàn thể,… để có biện pháp huy động học sinh đến trường, không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng. Kết thúc thời gian nghỉ Tết, phải tổ chức ngay việc dạy và học, trở lại hoạt động bình thường; tuyệt đối không để các hoạt động vui Xuân, nghỉ Tết kéo dài ảnh hưởng đến việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của năm học đã đề ra./.

Thanh Nhã