Những việc nhà trường cần làm trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống bệnh Covid-19

Học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục tạm nghỉ học từ ngày 09/3/2020 đến hết ngày 14/3/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Hiệu trưởng giao giáo viên chủ nhiệm thông tin đến từng phụ huynh học sinh thời gian nghỉ học, quản lý con em không tụ tập đến nơi đông người, theo dõi sức khỏe của con em trong thời gian nghỉ học. Khi con em có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời; đồng thời thông tin cho giáo viên chủ nhiệm.

- Phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trực trường, đảm bảo an ninh, trật tự trường học, theo dõi tình hình dịch bệnh.

- Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học, các trường tiếp tục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh tự học qua hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường, giáo viên và học sinh; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập kiến thức học kỳ I, hệ thống hóa kiến thức.