V/v quản lý loại hình bếp ăn tập thể, suất ăn sẵn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Tên file: CV-QUẢN-LÝ-BẾP-ĂN-TẬP-THỂ-CHỈ-ĐẠO-CÁC-TRƯỜNG.docx
Tải về

Kính gửi:

– Hiệu trưởng các trường trực thuộc;

– Các chủ nhóm, lớp tư thục.

Căn cứ công văn số 1203/SGDĐT-GDMN-GDTH, ngày 10/5/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc quản lý loại hình bếp ăn tập thể, suất ăn sẵn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Long An;.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý ATTP đối với các bếp ăn tập thể, căng tin, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Tổ chức quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm túc công văn số 140/PGDĐT- ngày 21 tháng 01 năm 2019 của  phòng GD&ĐT về việc tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; công văn 241?PGDĐT, ngày 05/3/2019 chỉ đạo ăn bna1 trú; Công văn số 376 ngày 28/3/2019 tăng cường chỉ đạo cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

2. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền vì ATTP, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới về ATTP; Tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục và các bậc cha mẹ học sinh hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện ATTP. Đặc biệt, biết cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, có thói quen đọc kỹ nhãn mác sản phẩm; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng,…

3.Triển khai thực hiện tốt công tác y tế trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh trường học. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả thể chất và tinh thần.

4.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, hạn chế trong công tác quản lý, chú trọng công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở giáo dục, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. để có cơ sở số liệu báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo

5.  Hiệu trưởng các đơn vị trường học và chủ các nhóm, lớp tư thục có tổ chức bếp ăn tập thể, căng tin hoặc nhận suất ăn từ cơ sở cung cấp suất ăn sẵn tại các cơ sở giáo dục trên điạ bàn gửi báo cáo về phòng GD&ĐT  (cô Nhãn) qua mail pgdthuthua.longan@moet.edu.vn trước 16 giờ 00 ngày 15/5/2019. Duy trì việc báo cáo hàng năm vào ngày 25 của tháng cuối quí để phòng GD&ĐT tổng hợp báo cáo cho Sở GD&ĐT (phòng GDMN-GDTH) (mẫu đính kèm).