Về việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới ềcủa vi rút Cô-rô-na gây ra trong trường học

Đăng ngày: 2020-02-05 05:26:46
Sửa ngày: 2020-02-05 05:26:46
Ngày ký: 02/02/2020
Ngày hiệu lực: 02/02/2020
Người đăng: pgdthuthua

Tên file: Huong_dan_phong_chong_dich_Co_ro_na.docx.signed.pdf
Kích thước: 409.51 KB
Tải về


Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số yêu cầu sau: – Nghiêm túc thực hiện công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô-rô-na gây ra.

– Chủ động phối hợp với ngành y tế ở địa phương nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, liên hệ trung tâm y tế huyện phun xịt khử trùng trong khuôn viên trường học từ chiều thứ bảy và sáng chủ nhật (ngày 02/01/2020 và ngày 03/01/2020).

– Thường xuyên theo dõi nắm tình hình dịch bệnh tại đơn vị, phối hợp với cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời. Trong trường hợp có diễn biến phức tạp Thủ trưởng các đơn vị báo cáo về Phòng GD&ĐT, đề xuất biện pháp giải quyết để có chỉ đạo kịp thời, không để xảy ra lây lan thành dịch bệnh.

– Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, giáo viên cán bộ công nhân viên trong đơn vị về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; học sinh có biểu hiện nhiễm bệnh khuyến cáo không đến trường; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho; rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa). Có thể sử dụng các loại khẩu trang khác nhau, khẩu trang vải giặt thường xuyên bằng xà phòng.

– Thủ trưởng các đơn vị xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra trong đơn vị. Hạn chế tổ chức hội nghị, hội thảo tụ tập đông người.