Hội thi “Học đường với an toàn giao thông” tỉnh Long An năm 2016

Ngày 04/11/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội thi “Học đường với An toàn giao thông” tỉnh Long An năm 2016.

     Đến dự khai mạc Hội thi có ông Huỳnh Thanh Phong-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Phùng Văn On-Phó Trưởng ban an toàn giao thông tỉnh.

ATGT.jpg

Quang cảnh Hội thi “Học đường với an toàn giao thông”

Hội thi “Học đường với An toàn giao thông” tỉnh Long An năm 2016 diễn ra theo đúng yêu cầu, bám sát kế hoạch Hội thi. Do có sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện tốt, các đội đã đem đến Hội thi các tiết mục đặc sắc, tiểu phẩm với những tình huống vui nhộn, hài hước nhưng có ý nghĩa sâu sắc, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Bằng những lời ca, tiếng hát, hò vè, tiểu phẩm, các đội thi đã chuyển hóa được những Nghị định, quy định của Luật Giao thông đường bộ vào cuộc sống. Những tình huống mất an toàn giao thông, hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông như chở quá số người, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông… được tái hiện qua những phần thi văn hóa giao thông, hiểu ý nhau và xử lý tình huống thật sinh động, thu hút được sự quan tâm của người xem, đã góp phần tích cực trong việc nâng cao kiến thức, tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Đánh giá các phần thi, ông Trần Văn Vũ – Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh-thành viên Ban giám khảo hội thi nhấn mạnh: Thông qua Hội thi khẳng định hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về An toàn giao thông. Là dịp để các em được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo của các đơn vị, địa phương trong đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông.

Kết thúc Hội thi “Học đường với An toàn giao thông” tỉnh Long An năm 2016, đơn vị Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Hưng, Tân Thạnh và Trung tâm KTTH-HN Long An xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

trao giai ATGT.jpg

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT: Huỳnh Thanh Phong trao

Giấy khen cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba toàn đoàn.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 15 giải nhất, nhì, ba cho các đội trong các phần thi: Văn hóa giao thông, hiểu ý đồng đội và xử lý tình huống.