“Mái ấm công đoàn” cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đến với cô giáo vùng sâu, vùng xa

Ngày 19/10/2017, Công đoàn cơ quan Bộ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, Công ty ô tô, xe máy DETECH tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình cô giáo Bùi Thị Tuyết (Trường Mầm non Hoa Hồng- Thị trấn Khánh Yên, Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai).

 Được biết, đây là căn nhà thứ mười, sau 5 năm triển khai mà Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các trường Đại học, các doanh nghiệp hỗ trợ cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa thực hiện chủ trương các cuộc vận động kêu gọi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trong nhiều năm qua. Thời gian qua, Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo đã luôn chủ động, tích cực kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia phối hợp xây nhà “mái ấm công đoàn” cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Tại buổi Lễ khánh thành và trao tặng nhà cho cô giáo Bùi Thị Tuyết, đồng chí Nguyễn Thế Hiệp – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo sau khi biết được thông tin về gia đình hết sức khó khăn của cô giáo Bùi Thị Tuyết, chồng mất sớm, một mình nuôi hai con còn đang đi học với đồng lương hết sức ít ỏi của giáo viên mầm non, cuộc sống vô cùng vất vả, nhà xây dựng trên sườn đồi hiện đã xuống cấp và trong diện quy hoạch phải di dời.


Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp Phát biểu trong buổi lễ khánh thành nhà Mái ấm công đoàn tại huyện Văn Bàn tỉnh Lao Cai

Trong bài phát biểu, đồng chí Nguyễn Thế Hiệp nhấn mạnh sự hỗ trợ kinh phí cho cô giáo không nhiều so với cả công trình mà cô đã xây dựng, nhưng đó là chất “xúc tác” tạo động lực đến sự quan tâm giúp đỡ chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình và các cấp lãnh đạo để cô giáo có được căn nhà thực sự là “Mái ấm” ấm tình người, tình đồng nghiệp cảm thông chia xẻ.

Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sự chỉ đạo triển khai xây nhà của Công đoàn Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực và thiết thực của UBND huyện Văn Bàn đã cấp đất bồi thường Quy hoạch cho cô giáo Bùi Thị Tuyết ngay tại trung tâm thị trấn, cảm ơn Công ty DETECH cùng đại diện các cơ quan, đơn vị tại địa phương đã giúp đỡ hỗ trợ thêm kinh phí để cô giáo hoàn thành căn nhà.

Tại buổi trao nhà, Lãnh đạo Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo không quên căn dặn sau khi hoàn thành căn nhà, đưa vào sử dụng “an cư, lạc nghiệp”, rất mong cô giáo không ngừng phấn đấu để góp phần nhỏ của mình trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương, đồng thời cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Công đoàn Giáo dục Lao Cai tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để tiếp tục nhận được nhiều sự đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn để ngày càng có nhiều căn nhà “Mái ấm công đoàn” để động viên đội ngũ nhà giáo của địa phương.


Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp PCT Công đoàn CQ Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đại biểu tặng một số đồ dùng thiết yếu cho cô giáo Bùi Thị Tuyết trong lễ khánh thành 

Đồng chí Nguyễn Thế Hiệp nhấn mạnh với việc cố gắng kêu gọi vận động nhiều sự phối hợp hỗ trợ kinh phí để ngày càng có nhiều căn nhà “Mái ấm công đoàn” động viên đội ngũ nhà giáo trong cả nước góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục đạt hiệu quả./.

PV