NHÀ GIÁO ƯU TÚ Trần Quốc Thái

Thầy giáo Trần Quốc Thái, sinh năm 1974, tốt nghiệp Đại học sư phạm môn Giáo dục thể chất, hiện công tác tại trường Tiểu học Thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa (Long An), vừa được nhận danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” lần thứ 16 của Tỉnh Long An năm 2024.
Từ năm 1994 đến năm 2004, thầy Thái về dạy lớp tại trường THCS Mỹ Thạnh, huyện Thủ Thừa. Từ năm 2004 đến 2006, thầy là cán bộ Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên; ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ Huyện đoàn, rồi Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện đoàn. Từ năm 2006 đến tháng 9/2007, thầy được bầu làm Phó Bí thư Huyện đoàn kiêm Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện; là Chuyên viên Văn hóa, Xã hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân và UBND huyện Thủ Thừa. Từ tháng 2/2008 đến tháng 8/2010, thầy là Phó Giám Đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin-Thể thao và Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin-Thể thao huyện Thủ Thừa. Từ tháng 9/2010 cho đến nay, thầy Thái dạy lớp tại trường TH Thị trấn Thủ Thừa.
Dù làm nhiệm vụ gì, thầy Thái cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đi đầu trong các phong trào thi đua, có 08 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại B và C cấp huyện, tỉnh; có học sinh giỏi và giúp đỡ 02 giáo viên (GV) đạt GV dạy giỏi cấp huyện, 08 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 11 năm đạt GV dạy giỏi cấp huyện, 02 năm đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh. Thầy còn được nhận 05 Bằng khen của UBND Tỉnh, 03 Kỷ niệm chương ( “Vì thế hệ trẻ”, “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp GD&ĐT”) cùng 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ. Thầy còn đạt giải nhất đơn ca, song ca; xây dựng các đội bóng chuyền nam đạt giải nhất cấp huyện, tỉnh; cùng đội Dân quân tự vệ Phòng GD&ĐT huyện đạt 02 giải nhất toàn năng 3 môn quân sự phối hợp cấp huyện; đạt giải 2 và 3 toàn năng 3 môn Quân sự phối hợp cấp tỉnh và đạt 03 huy chương vàng, 05 huy chương bạc môn Cầu lông ngành GD cấp tỉnh. Đến nay, thầy đã tham mưu, phối hợp tổ chức 11 lần giải Bóng đá mini học sinh toàn trường theo chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao với kinh phí trên 180 triệu đồng, lập đội tuyển bóng đá GV trường (đạt 10 giải cấp huyện và 01 giải nhất, 02 giải nhì cấp tỉnh). Học sinh của thầy cũng đạt nhiều giải Toàn đoàn Cầu lông thanh thiếu niên cấp tỉnh và Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện…
Dù đạt nhiều thành tích và danh hiệu cao, là đảng viên xuất sắc, nhưng thầy Trần Quốc Thái cho biết: “Tôi còn phải nổ lực hơn nữa để duy trì thành quả đạt được, phấn đấu tiếp, góp phần phát triển sự nghiệp GD&ĐT và xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” tại địa phương./.

Trần Thị Kim Phụng