THỦ THỪA TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI BẬC MẦM NON 2023-2024

THỦ THỪA TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI BẬC MẦM NON 2023-2024

Chiều ngày 21-3-2024, Phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa (Long An) đã tổ chức Tổng kết hội thi giáo viên (GV) dạy giỏi bậc Mầm non cấp huyện năm học 2023-2024. Đến dự có bà Trần Thị Kim Nhãn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; bà Lê Thị Kim Út, Giám đốc công ty TNHH Thực phẩm xanh Phát Đạt và ông Nguyễn Tuấn Khanh, đại diện Công ty AIWADO; Ban tổ chức, Ban giám khảo và các GV dự thi.
Đã có 49/49 GV Mầm non của 11/11 trường đủ điều kiện dự thi, 48/49 GV thi thực hành và thi trình bày giải pháp. Có 100% trường tổ chức thi GV dạy giỏi cấp trường nghiêm túc và chọn cử GV dự thi cấp huyện và tạo điều kiện tốt nhất cho GV dự thi. Việc chấm thi thực hành tiết dạy, thi trình bày giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục được thực hiện nghiêm túc, đúng qui chế. Các tiểu Ban giam khảo làm việc khách quan, đảm bảo sự công bằng cho tất cả GV dự thi. Ban tổ chức đã chuẩn bị tốt, nhiều trường đã đầu tư, quan tâm bồi dưỡng GV dự thi nên số GV được khen thưởng/số GV dự thi cao như: Mầm non Thị trấn (3/6GV), MG Mỹ Lạc (3/5GV), MG Bình An (2/3 GV), MG Mỹ Phú (3/7GV), MG Long Thuận (2/3 GV), MG Mỹ Thạnh (2/4GV)…GV dự thi chuẩn bị tốt về kiến thức bài dạy, đồ dùng, đồ chơi, chuẩn bị tốt thuyết trình các biện pháp nâng cao chất lượng GD; một số hoạt động có mô hình dẫn dắt vào bài sinh động, thu hút, hấp dẫn trẻ. Một vài GV có sử dụng đàn khi dạy âm nhạc, GV có ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động, có đổi mới hình thức hoạt động, vận dụng phương pháp phát huy tính năng động, sáng tạo của trẻ; có quan sát, theo dõi, hướng dẫn, sửa sai và bao quát lớp khá tốt, hoạt động dạy nổi bật trọng tâm; tổ chức đúng tiến trình hoạt động, hoạt động diễn ra hợp lý, nhẹ nhàng, đúng kế hoạch, phù hợp với độ tuổi, có ứng dụng phương pháp dạy Steam, có lồng ghép Tiếng Anh trong giảng dạy. Tác phong sư phạm chuẩn mực, nhẹ nhàng, gần gũi với trẻ, trang phục lịch sự, có cô mặc áo dài. Trẻ chăm ngoan, có nền nếp, hoạt động tích cực cùng cô và thực hiện được các yêu cầu của cô đưa ra, thuộc thơ, tạo được sản phẩm…Trẻ nắm được kiến thức, kỷ năng cơ bản của hoạt động.
Dịp nầy, Phòng GD&ĐT huyện đã cấp giấy chứng nhận cho 48/48 GV đạt GV dạy giỏi bậc Mầm non cấp huyện và khen thưởng cho 20/48 GV dạy giỏi đạt giải cao tại hội thi GV dạy giỏi bậc Mầm non cấp huyện năm học 2023-2024./.
Trần Thị Kim Phụng.