THỦ THỪA HỘI THI VẼ TRANH CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2019-2020

Sáng ngày 19-12-2019, tại Nhà Thiếu nhi huyện, Phòng gíao dục và đào tạo huyện Thủ Thừa đã tổ chức Hội thi Vẽ tranh cấp Tiểu học năm học 2019-2020. Đến dự có bà Trần Thị Kim Nhãn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục&Đào tạo huyện, Trưởng Ban giám khảo hội thi; Ban giam hiệu, giáo viên và 65 thí sinh từ khối 1 đến khối 5 của 13 trường Tiểu học đã trãi qua kỳ thi vẽ tranh cấp trường.

Cảnh học sinh dự thi vẽ tranh cấp Tiểu học
Với chủ đề: “Xây dựng trường học thân thiện; Bảo vệ môi trường sống của chúng ta; Em yêu biển đảo quê hương”, mỗi thí sinh đã vẽ 01 bức tranh trong thời hạn 180 phút với các đề tài thuộc chủ đề nói trên qua giấy vẽ tranh khổ A3, vẽ bằng bột màu, màu nước, màu sáp, bút dạ, bút chì. Đây là dịp để thí sinh được giao lưu, học hỏi; vẽ tranh thể hiện những việc làm cụ thể của học sinh như: xây dựng trường lớp xanh-sạch-đẹp và có ý thức bảo vệ môi trường sống; tham gia trồng và chăm sóc cây xanh, vệ sinh trường lớp; sử dụng hợp lý các đồ dùng cá nhân; tuyên truyền về biển đảo Việt Nam…
Hội thi vẽ tranh cấp Tiểu học huyện Thủ Thừa năm nay còn là dịp để tăng cường các hoạt động văn hóa trong các trường Tiểu học; khuyến khích việc dạy tốt, học tốt môn Mỹ Thuật; thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; gíao dục cho học sinh lối sống tiết kiệm, ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường…nhằm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có năng khiếu Vẽ để chuẩn bị dự thi Vẽ tranh cấp Tỉnh trong thời gian sắp tới./.
Trần Thị Kim Phụng