THỦ THỪA TẶNG HỌC BỔNG HOA SEN NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 6-9-2020, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Thủ Thừa, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện và Ni sư Bảo Tâm, Chùa Vĩnh Phong đã phối hợp với Hội Khuyến học tổ chức lễ trao học bổng Hoa Sen năm học 2020-2021. Đến dự có ông Đinh văn Sáu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Hân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện; bà Trần thị Láng, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện; bà Huỳnh Thị Thu Loan, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Ni sư Thích nữ Tuệ Đăng, viện chủ Chùa Vĩnh Phong; Ni sư Thích nữ Bảo Tâm, Chùa Vĩnh Phong; các mạnh thường quân, cùng trên 70 giáo viên, phụ huynh và 100 em học sinh nghèo, khó khăn được nhận học bổng.

Lãnh đạo huyện và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với học sinh nhận quà

Đây là năm thứ 8, Ni sư Thích nữ Bảo Tâm là nhà tài trợ chính, đã cùng với Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện, chùa Vĩnh Phong và các mạnh thường quân đã tài trợ học bổng Hoa Sen cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em tiếp bước đến trường. Tại buổi trao học bổng Hoa Sen năm nay, mỗi học sinh Tiểu học đã được nhận 1,2 triệu đồng tiền mặt, mỗi học sinh Trung học cơ sở đã được nhận 1,5 triệu đồng tiền mặt, mỗi học sinh Trung học Phổ thông đã được nhận 02 triệu đồng tiền mặt và sinh viên Cao Đẳng, Đại học được nhận 03 triệu đồng tiền mặt. Tất cả đều được tặng thêm 10 kí gạo, 20 quyển tập, 01 hộp bánh, 01 hộp sửa và 10 cái khẩu trang. Tổng số tiền và quà cùng học bổng Hoa Sen năm nay trị giá 214 triệu đồng do Ni sư Bảo Tâm tài trợ tiền học bổng, chùa Vĩnh Phong tài trợ gạo, các mạnh thường quân tài trợ quà…

Đây là việc làm thường xuyên của Hội Nạn nhân chất độc da cam, của Ni sư Bảo Tâm, chùa Vĩnh Phong trong việc vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ học bổng Hoa Sen, nhằm giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, tiếp sức các em đến trường nhằm góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

 

                                                                                           Trần Thị Kim Phụng